Alifaco – Bản đồ thành công

Chủ nhật, ngày 03/07 vừa qua, buổi đào tạo hàng quý của hệ thống I-Holding đã diễn ra với mục đích giúp tất cả nhân viên của trong hệ thống định vị lại bản thân, biết được chính xác điều mình muốn và lên kế hoạch hành động để có nó.
Hành trình đến với thành công chưa bao giờ là dễ dàng, sẽ có những khó khăn, thử thách mà nếu chúng ta không đủ dũng cảm kiên trì thì sẽ khó có thể vượt qua được. Và bước đầu tiên trên hành trình đi đến thành công chính là bạn cần xác định được ước mơ, mục tiêu của bản thân mình. Có thể đó là những mục tiêu ngắn hạn: 3 tháng, 5 tháng, 1 năm,..cũng có thể là những mục tiêu cả đời, những ước mơ mà bạn muốn làm trong đời. “Đừng đi mượn ước mơ của người khác, hãy tự tạo ra ước mơ cho bản thân dù chỉ là điều nhỏ nhất” – CEO hệ thống I-Holding chia sẻ. Ước mơ dù lớn dù nhỏ cũng sẽ tạo thành động lực giúp bạn tiến bước về phía trước.


Sau khi xác định được mục tiêu cho bản thân, bạn cần có thời gian để định vị lại bản thân mình, trả lời cho những câu hỏi: Mình là ai? Mình đang ở đâu? Mình đã làm được những gì? 
Ba câu hỏi trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình, biết được bản thân đã có gì và thiếu gì để đạt được mục tiêu mình đã đề ra. Đây là lúc bạn cần nhìn nhận một cách chân thực nhất về bản thân mình, biết được bản thân còn thiếu những gì để thay đổi và bổ sung. Chỉ khi bạn thành thật với chính mình, thì chính là lúc bạn trở nên tốt hơn.
Em đã từng nghĩ mình rất giỏi cho đến khi em ngồi lại và xác định xem bản thân đã làm được những gì, có những gì. Chúng ta cần thành thật hơn với bản thân mình, đừng để những phù phiếm bên ngoài đánh lừa mình rất giỏi” – Chia sẻ của một trong số những nhân viên tham gia buổi đào tạo do hệ thống I – Holding tổ chức
Hoàn thành hai bước đầu tiên quan trọng nhất là xác định ước mơ và định vị bản thân, lúc này bạn đã có cái nhìn tổng quan về bản thân mình, chúng ta hãy lên kế hoạch cho bản thân mình một cách tỉ mỉ và tiến hành thực hiện nó. Đó là một hành trình dài cần nhiều nỗ lực và quyết tâm, và trái ngọt bạn nhận được sẽ không chỉ là đạt được ước mơ bạn đã đặt ra mà còn là sự thay đổi về nhận thức, tư duy, hoàn thiện bản thân. 
VẬY NẾU ĐÃ CỐ GẮNG NHƯNG THÀNH CÔNG KHÔNG “MỈM CƯỜI” VỚI BẠN THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO?
Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trong công ty đặt ra cho diễn giả của buổi đào tạo. Trả lời cho câu hỏi này, CEO của hệ thống I – Holding có nói: “Khi làm bất kì điều gì chúng ta đều xác định được hai kết quả: Thành công và Thất bại. Tất nhiên nếu thành công thì sẽ là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi chúng ta. Nhưng nếu thất bại thì sao? Hãy tìm ra nguyên nhân tại sao bạn thất bại và giải quyết vấn đề đó. Nếu vấn đề nằm ở kế hoạch, hãy thử đổi một bản kế hoạch hoàn hảo hơn xem sao? Cái chúng ta quan tâm nhất ở đây đó là làm cách nào để đi đến mục tiêu ban đầu bản thân đề ra chứ đừng quan tâm quá nhiều đến cái thất bại trước mắt
Thất bại là mẹ của thành công. Quả đúng là như thế, sau mỗi một lần thất bại, chúng ta sẽ ngẫm ra được nhiều điều hơn, rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Thất bại chỉ là những thử thách chúng ta phải trải qua trên con đường đi đến thành công. Muốn thành công, sớm hay muộn, chúng ta cũng phải đương đầu với khó khăn.


LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC TRÊN HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG?
 “Em rất muốn bản thân đạt được mục tiêu mình đã đặt ra. Nhưng em không có gì chắc chắn em sẽ làm được. Em cảm thấy những ước mơ của mình quá lớn, và bản thân em chưa đủ sức để thực hiện nó. Vậy có cách nào để em có thêm động lực để bước tiếp hay không?
Đó là một câu hỏi của một bạn thực tập sinh thuộc hệ thống I – Holding. Con đường đi đến thành công không hề dễ dàng, và theo như lời chia sẻ của diễn giả thì nếu chúng ta không có niềm tin thì chúng ta không thể nào đi tiếp được. Niềm tin là nguồn động lực to lớn khó thể tưởng tượng nổi. “Chúng ta nghĩ chúng ta có cái gì thì chúng ta sẽ có cái đó” Sức mạnh niềm tin to lớn, chi phối chính hành động, nhận thức và hành vi của mỗi con người. CEO của hệ thống I – Holding đã lấy một ví dụ về một cuộc thí nghiệm tại Mỹ về cuộc thi ném bóng rổ của học sinh trung học. Một bên là thực hành ném bóng hàng ngày, một bên lại chỉ nghĩ về hành động ném bóng ấy trong tượng tưởng và nghĩ về tương lai giành chiến thắng. Khi kết quả là cuộc thi đó, hai đội hòa nhau. Đó là một ví dụ thực tế và có thật về sức mạnh niềm tin trong mỗi con người chúng ta. 
ĐỪNG TỪ BỎ, ĐỪNG E SỢ THẬT BẠI, TIN RẰNG THÀNH CÔNG SẼ ĐẾN. VÀ THÀNH CÔNG SẼ THẬT SỰ ĐẾN VỚI BẠN.
Sau bài chia sẻ của CEO hệ thống I – Holding, hai khách mời trong chương trình lần lượt lên chia sẻ về hành trình đi đến thành công hiện tại. Cả hai đều rất trẻ nhưng đã có được thành công ai cũng phải ngưỡng mộ. Đằng sau sự thành công ấy, chính là những giọt mồ hôi, nước mắt, là những đêm không ngủ lo lắng về công việc,…Các bạn ấy đã chiến đấu với một tâm thế “Bản thân sẽ làm được”, kiên trì nỗ lực vì mục tiêu và để rồi đến ngày hôm nay, đứng tại hội trường lớn với hơn 1000 nhân viên trong toàn hệ thống, chia sẻ  những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được.
Sau buổi buổi đào tạo này, các bạn nhân viên trong hệ thống, không phân biệt giám đốc, leader, nhân viên, thực tập sinh đều cảm nhận được một nguồn năng lượng tràn đầy để tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu, ước mơ của bản thân. Dù cho có khó khăn thế nào, dù cho có thất bại bao nhiêu lần đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có niềm tin, chúng ta sẽ làm được.
Một ngày nào đấy, bằng một cách nào đấy, chúng ta sẽ tìm ra cách” – Chủ tịch hệ thống I – Holding nói.