Mô tả vị trí Leader Marketing

Trong công ty vị trí Leader marketing hay còn gọi là trưởng nhóm tiếp thị truyền thông. Vị trí này rất quan trọng trong các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về vị trí này thông qua bài viết dưới đây. 

Leader Marketing là gì?

Leader Marketing hay còn được gọi là trưởng nhóm phòng tiếp thị tại doanh nghiệp. Đây là một vị trí có nhiệm vụ lãnh đạo một nhóm nhân viên nhất định để triển khai, xây dựng các chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Đối với vị trí này, thường yêu cầu có tầm kiến thức rộng và có kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 2 năm trở lên trong môi trường kinh doanh. Bởi nhiệm vụ chính của leader marketing không chỉ là người lập kế hoạch truyền thông mà còn có nhiệm vụ quản lý nhân sự, chỉ đạo và giám sát các nhiệm vụ cụ thể trong quá trình làm việc. 

Leader Marketing là gì?
Leader Marketing là gì?

Mô tả công việc của Leader Marketing

Các nhiệm vụ cơ bản của vị trí Leader Marketing ở mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ khác nhau. Nhưng có thể mô tả công việc của Leader Marketing thông qua một số tiêu chí sau:

  • Thực hiện quản lý và giám sát team trong quá trình làm việc. Đồng thời đánh giá hiệu suất làm việc, phân công nhiệm vụ cho từng nhân sự.
  • Phát triển và xây dựng chiến dịch và chiến lược với mục đích truyền thông, tiếp thị cho sản phẩm qua các kênh social network như Facebook, website, quảng cáo,…
  • Báo cáo tiến độ dự án với cấp trên thường xuyên, triển khai các chiến dịch.
  • Tiến hành thử nghiệm trên nhiều nền tảng kênh miễn phí khác nhau. Tạo các dạng nội dung số trên mạng xã hội, truyền thông và tổ chức sự kiện,…
  • Xây dựng các nội dung đem lại giá trị cao và hấp dẫn trên các trang website, fanpage công ty.
  • Gặp mặt, xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược để hợp tác tại công ty, doanh nghiệp.
  • Báo cáo, giám sát ngân sách cho hoạt động tiếp thị hàng tháng để phân bổ, lên budget chi tiêu hàng quý.
  • Có trách nhiệm phê duyệt các loại báo cáo, giấy tờ và tài liệu marketing để quảng cáo.
  • Phân tích thông tin thị trường và tìm hiểu insight khách hàng.

Có thể nói vị trí trưởng nhóm marketing là công việc dẫn đầu một team để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Vì vậy, đối với vị trí này, các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm từ 2-3 năm. Bởi đây không chỉ là người lên kế hoạch, phê duyệt các dự án marketing mà còn đòi hỏi các kỹ năng quản lý nhân sự. Ngoài ra, Leader Marketing còn cần phải phân công các trách nhiệm công việc cho thành viên trong team. Đánh giá và giám sát các quá trình làm việc của team để có thể đảm bảo được tiến độ công việc được giao.

Mức lương của leader marketing

Hiện nay vị trí trưởng nhóm marketing phải yêu cầu làm khá nhiều công việc khác nhau. Trách nhiệm khá lớn và bận rộn nên thường có mức lương tương đối cạnh tranh so với mặt bằng chung. Trung bình một leader marketing có mức lương khoảng 15 triệu đồng/tháng. Ở một số trường hợp sẽ có mức lương cao hơn từ 10-20 triệu. Thậm chí 30 triệu/tháng khi có kinh nghiệm lâu năm.

Tuy nhiên, ngoài mức thu nhập đáng kể, vị trí leader marketing còn giúp làm bước đệm để thăng tiến trong doanh nghiệp lên các vị trí cao hơn. Ví dụ như giám đốc Marketing, trưởng phòng, CEO,… Hiện nay, Công ty TNHH MTV Alifaco đang tuyển dụng nhiều vị trí về marketing. Ứng viên có thể gửi CV qua email: tuyendungalifaco@gmail.com

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 143 Nguyễn Tuân, tòa Imperia, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile/Zalo: 0989.306.844 (Ms. Nhung)

Ứng viên gửi cv vào email: tuyendungalifaco@gmail.com

Hoặc liên hệ Hotline: 0329719797

Từ khóa: