[Thực Hư] Công Ty TNHH ALIFACO Vi Phạm Quảng Cáo

Vi phạm quảng cáo là một trong những hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh. Hiện nay, có nhiều bài báo đăng tải thông tin “Công ty TNHH MTV Alifaco vi phạm quảng cáo”. Cùng tìm hiểu thực hư thông tin qua bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về Alifaco

Công ty TNHH MTV Alifaco được thành lập khi làn sóng startup tại Việt Nam đang là xu hướng mạnh mẽ. Alifaco là một trong những công ty phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Trong những năm gần đây công ty Alifaco trở thành công ty có uy tín và dẫn đầu trong việc phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Giới thiệu về Alifaco
Giới thiệu về Alifaco

Với các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm không chỉ được tiêu dùng trong nước mà còn được sử dụng tại các thị trường quốc tế như: Hoa Kỳ, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Trung Quốc,…

Vi phạm quảng cáo của Alifaco

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển, các thông tin trên mạng ngày càng khó kiểm soát hơn. Các ngành nghề liên quan đến thực phẩm chức năng cũng đem lại nhiều thành tựu đến từ công nghệ. Đem tới những sản phẩm chất lượng cho người dùng.

Quảng cáo là quá trình đưa hình ảnh, sản phẩm tới khách hàng một cách nhanh chóng. Các tổ chức cá nhân cần lưu ý về các hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa thực sự tìm hiểu và hiểu rõ về điều này. Do đó lan truyền các thông tin vi phạm quảng cáo của Alifaco. 

Quảng cáo sai sự thật

Không khó để bắt gặp các nội dung quảng cáo không có tính xác thực. Nhưng vẫn được quảng cáo một cách tràn lan trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy chính sự bùng nổ phổ biến của mạng xã hội sẽ khiến các doanh nghiệp khó có thể kiểm soát một cách dễ dàng. Do đó, các loại quảng cáo sai sự thật cũng có cơ hội xuất hiện với tần suất ngày một nhiều hơn. Khách hàng khó có thể phân biệt được đúng sai, thật giả.

Quảng cáo sai sự thật là hành vi không trung thực trong các hoạt động quảng cáo. Có thể được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức thông qua các phương tiện truyền thông. Với mục đích sinh lợi đối với các sản phẩm như dịch vụ, hàng hóa, kinh doanh,… Khi đó nội dung đã bị phóng đại và không đúng sự thật. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín sản phẩm, công ty. Vì vậy, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng sản phẩm để không gặp phải những rủi ro. 

Quảng cáo gây nhầm lẫn

Việc quảng cáo tràn lan sẽ khiến khách hàng khó có thể phân biệt được hàng giả và sản phẩm chính hãng. Vì vậy, có nhiều quảng cáo gây nhầm lẫn với khách hàng. Hiện nay, các dòng sản phẩm của công ty đã bị đạo nhái rất nhiều trên thị trường. Đặc biệt là các bài quảng cáo đang được copy đạo nhái một cách công khai.

Khách hàng khi tìm hiểu về các dòng sản phẩm của công ty cần sử dụng tìm kiếm trên các trang chủ chính thống. Tránh bị đánh lừa bởi các quảng cáo giả, kém chất lượng.

Quảng cáo đánh lừa khách hàng

Hiện nay, các phương thức quảng cáo trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều thông tin sai sự thật. Thậm chí khuếch đại hiệu quả, chức năng của sản phẩm. Thậm chí sai sự thật. Theo quy định về pháp luật nhà nước có thể sẽ bị coi là tội lừa đảo khách hàng.

Khi quy định các vi phạm quảng cáo về nội dung, chất lượng, giá hay công dụng. Quảng cáo gây nhầm lẫn về khả năng cung cấp sản phẩm hay hàng hóa, dịch vụ. Kể cả việc thống kê sai thành phần, bao bì, chất lượng dịch vụ đều được coi là hành vi lừa đảo khách hàng. Bên cạnh đó, có rất nhiều mặt hàng được bán và quảng cáo một cách tràn lan nên chất lượng không thể được đảm bảo. Có nhiều doanh nghiệp vì mục đích lợi nhuận mà không cần quan tâm tới chất lượng sản phẩm. 

Hậu quả của vi phạm quảng cáo của Alifaco

Hành vi vi phạm quảng cáo sai sự thật, không đúng sản phẩm sẽ khiến doanh nghiệp có thể bị phạt trong quá trình kinh doanh. Đối với các vi phạm nặng có thể sẽ có mức vi phạm quảng cáo mà bị xử phạt hành chính với các mức khác nhau. 

Thực hiện phạt tiền từ 60 triệu đồng tới 80 triệu đồng đối với các hành vi quảng cáo sai lệch về sản phẩm, doanh nghiệp, các dịch vụ của tổ chức, hàng hóa, chất lượng sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp còn cần phải bắt buộc tháo gỡ, xóa hoặc thu hồi các sản phẩm báo, quảng cáo sai sự thật. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp phải bắt buộc thu hồi giấy phép kinh doanh.

Mất uy tín

Sản phẩm khi đã bị mắc vi phạm quảng cáo sẽ khiến uy tín công ty suy giảm. Niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm và công ty là một trong những điều doanh nghiệp luôn cần xây dựng. Nhờ đó có thể chiếm được lòng tin từ khách hàng, xây dựng khách hàng trung thành với thương hiệu.  Vì vậy, niềm tin và uy tín của doanh nghiệp được xem là một loại tài sản và cần được bảo vệ và duy trì lâu dài. Nhờ đó mà có thể tăng sức cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh. 

Phạt tiền và thu hồi giấy phép kinh doanh 

Đối với các trường hợp vi phạm quá mức sẽ bị phạt tiền và thu hồi các sản phẩm trên thị trường ngay lập tức. Tùy từng loại vi phạm mà sẽ bị phạt với mức phạt khác nhau. Có thể lên tới 100 triệu đồng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn có thể bị thu hồi giấy tờ cấp phép để buôn bán trên thị trường.

Hậu quả của vi phạm quảng cáo của Alifaco
Hậu quả của vi phạm quảng cáo của Alifaco

Những biện pháp ngăn chặn vi phạm quảng cáo của Alifaco

Việc vi phạm các loại quảng cáo sẽ gây ra hệ lụy cho doanh nghiệp. Vì vậy, cần có những biện pháp để ngăn chặn các vi phạm quảng cáo bằng các biện pháp dưới đây:

Kiểm duyệt quảng cáo trước khi đưa ra công chúng

Việc thực hiện bước kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quảng cáo sản phẩm sẽ giúp các quảng cáo được đảm bảo việc vi phạm. Nhờ đó, giúp doanh nghiệp hạn chế được những tổn thất không đáng có. 

Nâng cao ý thức và trách nhiệm 

Việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp khi kinh doanh trên thị trường là điều rất quan trọng. Đây là một trong những biện pháp ngăn chăn các hành vi vi phạm quảng cáo một cách hiệu quả nhất. 

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cho bạn đọc về thực hư công ty Alifaco vi phạm quảng cáo. Mong rằng qua bài đọc trên bạn đọc sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 143 Nguyễn Tuân, tòa Imperia, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile/Zalo: 0989.306.844 (Ms. Nhung)

Ứng viên gửi cv vào email: tuyendungalifaco@gmail.com

Hoặc liên hệ Hotline: 0329719797