Mô Tả Công Việc Marketing

Ở thời đại xu hướng luôn được cập nhật trong cuộc sống hàng ngày. Các doanh nghiệp cũng cần liên tục thay đổi và cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, Marketing là một trong những ngành nghề đóng vai trò quan trọng. Cùng tìm hiểu công việc Marketing qua bài viết dưới đây nhé.

Công việc marketing là gì?

Theo xu hướng hiện nay trên thị trường, ngày càng có nhiều trường đại học và cao đẳng giảng dạy ngành marketing tại trường. Giúp cung cấp các kiến thức cơ bản trong ngành marketing. Bao gồm nghiên cứu xu hướng thị trường, phân tích hành vi mua sắm và đào sâu mong muốn khách hàng. Ngoài ra, công việc marketing còn yêu cầu kỹ năng xây dựng chiến lược truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ công ty một cách hiệu quả. 

Công việc marketing là gì?
Công việc marketing là gì?

Trong các ngành nghề tại Việt Nam, ngành marketing ngày càng trở nên phổ biến. Và được xem như là một trong những đề tài hot được giới trẻ quan tâm. Bởi marketing là ngành nghề ngày càng thú vị hơn. Đem lại nhiều thử thách và cơ hội việc làm, phát triển cho những người làm marketing.

Vậy công việc của một nhân viên Marketing bao gồm những gì?

  • Thực hiện nghiên cứu thị trường
  • Phân khúc đối tượng khách hàng
  • Định vị danh tiếng thương hiệu
  • Đo lường, phân tích các đối thủ cạnh tranh
  • Xây dựng chiến lược mục đích tiếp thị 
  • Xác định ngân sách cho hoạt động marketing

6 loại hình marketing phổ biến trong doanh nghiệp

Hiện nay, tại các doanh nghiệp chủ yếu có các loại hình marketing phổ biến như:

SEO

SEO – Search Engine Optimization. Đây là công việc giúp tối ưu hoá các hình thức công cụ tìm kiếm. Thông thường, các thông tin làm về SEO sẽ được đăng trên các website, diễn đàn của công ty. Và được tìm kiếm bằng công cụ google. 

Đây cũng là một kỹ năng giúp các marketer thu hút được tệp khách hàng quan tâm tới sản phẩm thông qua việc tìm kiếm thông tin trên Google.

Blog Marketing

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển, Blog không còn chỉ dành cho cá nhân mà nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng để đăng tải các bài viết của công ty về sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Social Marketing

Việc sử dụng các chiến dịch tiếp thị truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,… sẽ đem lại hiệu quả và ấn tượng rất tốt cho khách hàng. Nhờ đó mà khả năng viral của thương hiệu sẽ tăng lên.

Search Engine Marketing 

Đây là một trong những loại hình thức marketing hơi khác so với làm SEO. Bởi ngừoi sử dụng cần phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm để chèn thêm đường liên kết trên website. Mục đích của công việc này đó là cải thiện hình ảnh, tăng độ hiển thị cho doanh nghiệp.

Video Marketing

Ngoài những cách marketing bằng content hay thì việc sử dụng video marketing đang dần trở nên phổ biến hơi đối với giới trẻ. Bằng cách sử dụng các đoạn video ngắn từ 5-10 phút truyền tải thông điệp, hình ảnh dịch vụ sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. 

Brand Marketing

Branding hay còn gọi là xây dựng thương hiệu sẽ giúp quảng bá, xây dựng niềm tin và tăng độ nhận diện đối với doanh nghiệp. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu một cách dễ dàng và khác biệt. 

Marketing là gì?

Marketing hay còn gọi là hoạt động tiếp thị thương mại. Đây là một trong những công việc giúp kết nối với khách hàng nhờ hoạt động thương mại. Nhờ đó giúp thu hút lượng khách hàng biết tới thương hiệu, doanh nghiệp.

Mục đích chính của hoạt động này là kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Giúp cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải đáp thắc mắc của khách hàng về dịch vụ công ty. Hoạt động marketing sẽ bao gồm nhiều loại hoạt động đa dạng. Gồm có truyền tải các thông điệp truyền thông và xây dựng lòng tin khách hàng đối với doanh nghiệp.

Công việc marketing
Công việc marketing

Nhân viên marketing là gì?

Nhân viên marketing là những người thực hiện kế hoạch do trưởng phòng đề ra. Nhằm giúp đảm bảo các hoạt động marketing diễn ra một cách suôn sẻ và đều đặn nhất. Từ đó xây dựng các chiến lược với mục đích quảng bá hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ tại công ty tới khách hàng.

Nhờ đó mà nhân viên marketing là những người có vai trò khá quan trọng trong quá trình gắn kết khách hàng với thương hiệu. 

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Alifaco đang có nhiều vị trí Marketing khác nhau. Nhanh tay ứng tuyển công việc bằng cách gửi CV về địa chỉ email: tuyendungalifaco@gmail.com. Với tiêu đề: [Vị trí ứng tuyển] + [Họ và tên]

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 143 Nguyễn Tuân, tòa Imperia, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile/Zalo: 0989.306.844 (Ms. Nhung)

Hoặc liên hệ Hotline: 0329719797