Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin thực tập sinh marketing chuyên nghiệp 

Để trở thành một thực tập sinh marketing chuyên nghiệp thì bước đầu tiên bạn cần phải làm đó chuẩn bị hồ sơ thực tập. Viết hồ sơ/CV gây ấn tượng sẽ là điều cần thiết để chắc chắn rằng bạn sẽ trúng tuyển vào vị trí mà bạn mơ ước. Ở bài viết này Alifaco.vn sẽ chia sẻ tới bạn về cách viết hồ sơ xin việc thực tập sinh marketing chuyên nghiệp nhé!

Thực tập sinh marketing chuyên nghiệp là gì?
Thực tập sinh marketing chuyên nghiệp là gì?

Tìm hiểu về hồ sơ thực tập sinh marketing chuyên nghiệp

Hồ sơ thực tập sinh marketing chuyên nghiệp là CV mà bạn sẽ sử dụng để nộp xin thực tập vào một doanh nghiệp. Ở thời điểm này có lẽ bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, vì thế hồ sơ thực tập chủ yếu tập chung vào trình độ học vấn, và kỹ năng. Mặc dù, có thể gây khó khăn để quyết định ghi những gì trong hồ sơ thực tập của bạn. Thế nhưng, nó mang lại có bạn cơ hội để làm nổi bật bạn với các ứng viên khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hồ sơ thực tập sinh marketing chuyên nghiệp để nêu bật cách mà bạn có thể đóng góp vào doanh nghiệp. Hãy nghĩ và thành tựu hay tình huống khi bạn thể hiện các kỹ năng đặc biệt. Thế nhưng, cũng chỉ bao gồm những kỹ năng và phẩm chất thích hợp với công việc thực tập mà bạn muốn ứng tuyển. Bởi vậy cho nên, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc hồ sơ riêng cho vị trí mà bạn muốn apply.

Tìm hiểu thế nào là hồ sơ thực tập sinh marketing chuyên nghiệp
Tìm hiểu thế nào là hồ sơ thực tập sinh marketing chuyên nghiệp

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin thực tập sinh marketing chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa biết cách viết thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin thực tập sinh marketing chuyên nghiệp nhất nhé:

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ/cv thực tập marketing
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ/cv thực tập marketing

Bước 1: đọc kỹ  mô tả công việc cho vị trí thực tập sinh marketing chuyên nghiệp

Đây là một trong những bước quan trọng,  hãy ghi lại những kỹ năng và khả năng cụ thể mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bởi điều này sẽ giúp cho bạn quyết định xem công việc đó có phù hợp với hồ sơ nghề nghiệp bản thân hay không. Hoặc bạn có thể sử dụng những từ cụ thể để mô tả công việc, có thể liệt kê các điểm mạnh và tinh thần của bạn vào hồ sơ. Điều này sẽ giúp cho CV của bạn phù hợp với vị trí, đồng thời cũng giúp cho bạn vượt qua hệ thống theo dõi ứng viên. Hiện nay, có nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên ATS để quản lý nguồn ứng viên. Phần mềm này sẽ tự động lọc hồ sơ của ứng viên không phù hợp với từ khóa mà nhà tuyển dụng đặt ra.

>>>Công ty TNHH MTV Alifaco tuyển dụng thực tập sinh marketing chuyên nghiệp

Bước 2: tìm hiểu về công ty ứng tuyển thực tập sinh marketing chuyên nghiệp

Tiếp theo bạn nên tìm hiểu sơ bộ về doanh nghiệp mà bạn muốn ứng tuyển, bởi điều này sẽ cung cấp cho bạn một loạt ý tưởng về văn hóa làm việc. Sau đó, bạn cũng có thể xác định xem giá trị của doanh nghiệp có phù hợp với bản thân hay không. Để từ đó có nên tiếp tục tham gia ứng tuyển hay không. Nếu quyết định tiếp tục thì bạn có thể sử dụng những thông tin này để cho các nhà tuyển dụng thấy giá trị cá nhân của bạn có phù hợp với họ hay không.

Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu từ trang web của doanh nghiệp, hoặc có thể xem qua đánh giá của nhân viên trên các cổng thông tin làm việc khác nhau. Hoặc cũng có thể xem đánh giá của khách hàng trên trang web đánh giá doanh nghiệp để từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn với công ty.

Bước 3: đính kèm thông tin cá nhân và liên lạc vào hồ sơ

Hãy nhớ đính kèm thêm tên, địa chỉ liên hệ, email và số điện thoại của bạn vào hồ sơ thực tập sinh marketing chuyên nghiệp. Địa chỉ cũng có thể giúp cho bạn nổi bật hơn khi sống gần văn phòng nữa đó.

Điền thông tin liên lạc địa chủ cụ thể vào hồ sơ
Điền thông tin liên lạc địa chủ cụ thể vào hồ sơ

Bước 4: làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp khi viết CV thực tập marketing

Hãy trình bày về mục tiêu nghề nghiệp của bạn, nó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết bạn có thể đóng góp như thế nào cho doanh nghiệp. Suy nghĩ và liệt kê thêm các đam mê và kiến thức của bạn về vị trí này. Sử dụng những từ khóa liên quan ở bảng mô tả để có cơ hội thu hút nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Phần này bạn chỉ nên liệt kê những kỹ năng và điểm mạnh thích hợp cho vị trí thực tập sinh marketing chuyên nghiệp này.

Bước 5: tập trung chủ yếu vào kỹ năng có được

Liệt kê những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm vào chuyên mục này. Những kỹ năng chuyên môn là những kỹ năng liên quan tới kiến thức chuyên môn về lĩnh vực của bạn. Còn kỹ năng mềm là kỹ năng chung mà bạn đã phát triển bản thân trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn có kỹ năng làm việc nhóm, hay kỹ năng giao tiếp thì sẽ giúp ích cho bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Hơn nữa, phần kỹ năng cũng giúp cho các nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp với bạn khi apply vào vị trí. Bởi trình độ học vấn khá phổ biến giữa các ứng viên, những kỹ năng nổi bật thường sẽ thu hút nhà tuyển dụng.

Bước 6: trình bày kinh nghiệm làm việc bản thân

Nếu bạn là một newbie chưa có kinh nghiệm gì thì có thể mô tả kinh nghiệm hoạt động tình nguyện, hoặc bất kể nhiệm vụ nào mà bạn đảm nhận. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm đang muốn thay đổi nghề nghiệp thì có thể liệt kê công việc trước đây. Thế nhưng, hãy cân nhắc làm nổi bật kỹ năng có thể chuyển giao từ vai trò trước đây của bạn khi viết hồ sơ thực tập marketing.

Bước 7: mô tả về thành tích cá nhân

Ở phần này bạn nên nêu chi tiết về giải thưởng và thành tích mà bạn đạt được. Đây là cách cho các nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có động lực với sự nghiệp của mình. Các ứng viên có thể nói về dự án học tập mà bạn đã đạt được hoàn thành xuất sắc. 

Ngoài ra, có thể liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ chuyên nghiệp có liên quan tới ngành nghề của bạn. Nếu bạn đã giành được học bổng hay bất kỳ điểm đặc biệt nào thì hãy nêu nổi bật những  thành tích đó nhé.

Mô tả về kinh nghiệm làm việc vào hồ sơ/cv xin việc
Mô tả về kinh nghiệm làm việc vào hồ sơ/cv xin việc

Mẫu hồ sơ thực tập sinh marketing chuyên nghiệp

Nguyễn Thị Hiền

Sinh viên

03534564092

nguyenhien@gmail.com

Tóm tắt chuyên môn làm việc

Sinh viên thực tập với kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp tốt. Đã từng có kinh nghiệm hai năm trong ngành thiết kế, công việc tư vấn khách hàng, người quản lý trao đổi thông tin về nội dung và hình thức ấn phẩm. Giúp web và fanpage công ty tăng tương tác. Có thể sử dụng các phần mềm thiết kế như canva, Al, Photoshop thành thạo.

Kinh nghiệm làm việc

Agency quảng cáo cho The Merrier

Kinh nghiệm Designer

Tháng 9/2020

  • Thiết kế ấn phẩm phục vụ cho mục đích quảng bá truyền thông trên web, fanpage công ty.
  • Tạo thiết kế màu sắc chủ đạo cho fanpage công ty.
  • Phối hợp lên ý tưởng, góp ý cho sự kiện truyền thông.

Công ty cổng phần truyền thông đa phương tiện Media

Thực tập sinh thiết kế đồ họa tại Media

Tháng 3/2020 – tháng 11/2020

  • Thiết kế và chỉnh sửa ấn phần truyền thông cho công ty.
  • Thực hiện báo cáo về xu hướng thiết kế.
  • Hỗ trợ lên kế hoạch cho mảng hình ảnh công ty

Giáo dục

Sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa đa truyền thông

Trường đại học FPT

2017-2021

Hoạt động ngoại khóa

Thành viên của câu lạc bộ truyền thông – thiết kế

Chứng chỉ

Chứng nhận sinh viên giỏi cấp 5 thành phố Hà Nội

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin thực tập sinh marketing chuyên nghiệp nhất. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn, Alifaco.vn chúc bạn luôn thành công.