Thực tập sinh marketing là gì? Những cơ hội sau khi tốt nghiệp

Thực tập sinh marketing là gì? Những cơ hội sau khi tốt nghiệp là gì là câu hỏi được  nhiều người quan tâm. Bởi sự phát triển mạnh mẽ của thời đại số và truyền thông thì marketing đã trở thành một lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy thực tập marketing là gì, tất tần tật sẽ được Alifaco.vn giải đáp ở dưới đây nhé!

Thực tập marketing là gì? Những cơ hội sau khi tốt nghiệp là gì?
Thực tập sinh marketing là gì? Những cơ hội sau khi tốt nghiệp là gì?

Giải đáp thực tập sinh marketing là gì?

Thực tập sinh marketing là gì, marketing là một lĩnh vực rộng mở bao gồm nhiều mảng khác nhau. Không những vậy, sự phát triển của thời đại số mà marketing lại thay đổi mỗi ngày. Vì được chia làm nhiều mảng nên tính chất công việc cũng khác nhau nên khi ứng tuyển hãy tìm hiểu rõ các vị trí.

Kỹ năng cần có ở một thực tập sinh marketing là gì

Mặc dù ứng tuyển ngành thực tập sinh ở bất kể lĩnh vực nào thì sinh viên nên tìm hiểu kỹ kiến thức về chuyên ngành và một số kỹ năng liên quan như là:

Thực tập marketing cần có kỹ năng thu tập, tổng hợp thông tin

Hầu hết những vị trí liên quan trong lĩnh vực marketing đều có lượng kiến thức đa dạng. Bởi vậy mà kỹ năng thu hồi và tổng hợp thông tin là kỹ năng cực kỳ cần thiết. Kỹ năng này sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm hiểu khách hàng, tìm kiếm thông tin liên để phục vụ cho công việc,… 

Kỹ năng làm việc nhóm tốt

Dù ở bất kể công việc nào thì kỹ năng làm việc nhóm luôn được trú trọng, đặc biệt là trong ngành marketing. Marketing thường có nhiều vị trí ở ở nhiều phòng ban khác nhau như sale, chăm sóc khách hàng,…. Do đó, kỹ năng làm việc nhóm được đề cao hàng đầu, giúp cho công việc được hoàn thành tốt hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm quan trọng là yếu tố quan trọng trong marketing
Kỹ năng làm việc nhóm quan trọng là yếu tố quan trọng trong marketing

Biết nắm bắt xu hướng thời đại

Để mà nói thì trong lĩnh vực truyền thông thì kỹ năng nắm bắt xu hướng được xem là kỹ năng hàng đầu ảnh hưởng lớn tới chất lượng công việc. Vào thời đại số hóa phát triển thì liên tục cập nhật và nắm bắt trend giúp ích rất nhiều cho thương hiệu phát triển. Từ đó, đưa sản phẩm công ty kinh doanh đến gần hơn với khách hàng.

Tại sao nên trở thành thực tập sinh marketing sớm nhất? Những cơ hội sau khi tốt nghiệp là gì?

Thực tập sinh marketing là gì, mặc dù marketing đòi hỏi tính sáng tạo cao, biết nắm bắt xu hướng nhanh thế nhưng cũng là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để trở thành tập sự marketing thì bạn cần phải học hỏi, trải nghiệm kiến thức và có kỹ năng làm việc khác nhau.

Thực tập marketing được hỗ trợ lương cao

Do tính chất công việc đòi hỏi tính sáng tạo và sự nhạy bén cao nên đa số doanh nghiệp đều hỗ trợ trả lương. Bên cạnh đó, tại một số công ty còn phụ cấp bạn tiền xăng xe, ăn trưa,… được đóng dấu thực tập,…

Thực tập sinh marketing là gì – Cơ hội phát triển rộng mở

Thực tập sinh marketing là gì? Marketing được xem là lĩnh vực mà các nhà tuyển dụng thường xuyên tuyển dụng. Bạn sẽ không khó để bắt gặp tin tức tuyển dụng thực tập có lượng tại trang web hoặc trên các diễn đàn tuyển dụng. Sinh viên có niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực này thì hãy apply ngay để có cơ hội phát triển bản thân.

Làm thực tập sinh marketing có cơ hội phát triển nhanh chóng
Thực tập sinh marketing là gì?Làm thực tập sinh marketing có cơ hội phát triển nhanh chóng

Có cơ hội trở thành thực tập sinh marketing tại công ty TNHH MTV Alifaco

Công ty TNHH MTV Alifaco được thành lập năm 2016, không chỉ là nơi chuyên cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe, mà còn là nơi làm việc tạo cơ hội phát triển bản thân. Alifaco thường xuyên tuyển dụng thực tập sinh tại Hà Nội với sự uy tín và ổn định. Tới đây, cơ hội sẽ được phát triển rộng mở:

  • Ứng tuyển thực tập sinh marketing bạn sẽ được đào tạo bài bảo từ kiến thức chuyên môn.
  • Được hỗ trợ và hướng dẫn tận tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
  • Kết thúc khóa thực tập các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ đóng dấu thực tập của công ty.

=>Hãy nhanh tay apply ngay: tuyển dụng thực tập marketing

Cơ hội trở thành thực tập sinh marketing tại công ty Alifaco
Cơ hội trở thành thực tập sinh marketing tại công ty Alifaco

Một số câu hỏi thường gặp về thực tập sinh marketing là gì?

Bên cạnh thắc mắc thực tập sinh marketing là gì thì có rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp:

Làm thực tập sinh marketing có yêu cầu kinh nghiệm không?

Đa phần thì các công ty tuyển dụng thực tập sinh marketing đều không yêu cầu kinh nghiệm. Chỉ cần bạn ứng viên có hiểu biết đôi chút về lĩnh vực mà mình ứng tuyển. Người có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi là đã có thể tham gia ứng tuyển vị trí này. Apply thực tập sinh marketing bạn không chỉ có cơ hội tiếp thu nhiều kiến thức mà còn được đào tạo thêm về kỹ năng chuyên môn.

Thực tập sinh marketing có được trả lương hay không?

Câu hỏi về thực tập sinh có trả lương hay không chắc hẳn là nỗi trăn trở của rất nhiều bạn. Có một số doanh nghiệp không có chính sách trả lương, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều công ty phụ cấp cho sinh viên hàng tháng. Không những vậy bạn còn có cơ hội hướng dẫn, được cầm tay chỉ việc, rèn luyện bản thân, va chạm thực tế,…

Những vị trí thường gặp của thực tập sinh marketing là gì?

Sinh viên muốn apply vị trí thực tập sinh marketing tại các doanh nghiệp thì có thể tham khảo một số vị trí như:

  • Thực tập Digital marketing;
  • Thực tập thiết kế;
  • Thực tập SEO,….

Mỗi một vị trí thực tập sinh marketing sẽ yêu cầu tính chất công việc khác nhau. Vậy nên lĩnh vực marketing sẽ phù hợp với các bạn sinh viên ở đa dạng khối ngành.

Đa dạng vị trí trong khối ngành marketing
Đa dạng vị trí trong khối ngành marketing

Tiêu chí để lựa chọn công ty thực tập sinh marketing là gì

Hầu hết, các thực tập sinh thường có xu hướng lựa chọn công ty uy tín, phù hợp để làm việc. Lựa chọn công ty phù hợp không chỉ giúp bạn phát triển được bản thân mà còn là cơ hội để làm việc tại công lâu dài. Bên cạnh đó, lựa chọn công ty có văn hóa phù hợp, năng động được đào tạo phải triển năng lực. Bởi vậy, việc tìm hiểu về sản phẩm công ty kinh doanh cũng là yếu tố giúp cho bạn xác định xem công ty có hợp với mình hay không.

Muốn ứng tuyển marketing vào công ty Alifaco thì làm thế nào?

Có rất nhiều cách để apply vị trí thực tập sinh marketing tại công ty TNHH MTV Alifaco. Dưới đây là cách thức ứng tuyển nhanh nhất bạn có thể tham khảo: 

  • Ứng viên hãy gửi CV/ hồ sơ trực tiếp về email chính của công ty: contact@alifaco.vn.
  • Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0329.7197.97
  • Địa chỉ công ty: 03 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Trung Xuân – Thanh Xuân, TP Hà Nội
Appy ngay làm thực tập sinh tại Alifaco để nhanh chóng phát triển bản thân
Appy ngay làm thực tập sinh tại Alifaco để nhanh chóng phát triển bản thân

Như vậy, Alifaco.vn chúng tôi đã giải đáp tới bạn về Thực tập sinh marketing là gì? Những cơ hội sau khi tốt nghiệp là gì. Chúc bạn thành công!