Alifaco Có Vi Phạm Kiểm Duyệt Quảng Cáo?

Vi phạm kiểm duyệt quảng cáo là hành vi được coi là vi phạm kiểm duyệt quảng cáo. Có nhiều thông tin cho rằng Công ty TNHH Alifaco vi phạm kiểm duyệt quảng cáo. Cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm kiểm duyệt quảng cáo

Kiểm duyệt quảng cáo
Kiểm duyệt quảng cáo

Định nghĩa kiểm duyệt quảng cáo

Kiểm duyệt quảng cáo là quy trình được bao gồm nhiều bước mà các quảng cáo cần được thông qua. Bao gồm các nội dung như nội dung, hình ảnh, tiêu đề,… để có thể đảm bảo các quảng cáo sẽ được tuân theo nguyên tắc cơ bản trước khi được sử dụng.

Nhờ có quá trình kiểm duyệt quảng cáo mà khách hàng có thể đảm bảo được an toàn và đảm bảo nguồn tin đáng tin cậy. 

Mục đích của kiểm duyệt quảng cáo

Khác với những nội dung cần được trả phí, các hệ thống nền tảng sẽ khó có thể kiểm soát nội dung nếu không kiểm duyệt quảng cáo. Quá trình kiểm duyệt quảng cáo chủ yếu dựa vào công nghệ tự động và các chính sách đã được thiết lập sẵn đối với các loại hình quảng cáo khác nhau để chạy trên các ứng dụng. 

Quy trình kiểm duyệt quảng cáo

Trong quy trình kiểm duyệt quảng cáo chủ yếu có 4 bước chính. Bao gồm các bước sau:

Tiếp nhận quảng cáo

Đây là bước đầu trong quá trình kiểm duyệt quảng cáo. Khi bạn gửi quảng cáo, Google sẽ bắt đầu tiếp nhận và xem xét kỹ lưỡng các khía cạnh khác  nhau của quảng cáo. Một trong những khía cạnh chính sẽ được xem xét như:

  • Tiêu đề (Headline)
  • Phần mô tả ( Description)
  • Cụm từ khóa (Keywords)
  • Trang chủ (Website)

Kiểm tra nội dung

Sau khi quảng cáo đã được tiếp nhận, Google sẽ tiếp hành vào kiểm tra nội dung của từng quảng cáo. Các quảng cáo cần không được phép chứa những nội dung phản cảm, nội dung mang tính chất cấm không được cho phép, nội dung phù hợp với lứa tuổi. Đây là một trong những bước quan trọng của kiểm duyệt quảng cáo.

Xác định tính phù hợp của quảng cáo

Một số quy định quảng cáo cần tuân thủ. Đầu tiên, quảng cáo dưới hình thức kinh doanh các sản phẩm bị cấm. Đây có thể là một trong những phương thức quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ có tính chất lừa đảo, không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm cho khách hàng. Các hình thức này có thể là phương thức lừa tiền hoặc ăn cắp các thông tin cá nhân của khách hàng.

Kiểm duyệt quảng cáo
Kiểm duyệt quảng cáo

Ngoài ra, các loại quảng cáo sử dụng tài khoản đã bị hack, qua sử dụng bởi các trang/nhóm bị xâm phạm. Qua đó, có thể tạo tương tác ảo, sửa đổi, ăn cắp nội dung khiến việc kiểm duyệt trở nên khó khăn. Vì vậy, sửa đổi quảng cáo được coi là một trong những lỗi vi phạm nặng.

Phê duyệt hoặc từ chối quảng cáo

Đối với các hành vi vi phạm các chính sách của quảng cáo và các tiêu chuẩn được đặt ra sẽ có thể bị vô hiệu hoá tài khoản, trang web. Thậm chí tài khoản cá nhân. Khi đó, Google sẽ lựa chọn phê duyệt hoặc từ chối quảng cáo. 

Nguyên nhân vi phạm kiểm duyệt

Có nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo bị vi phạm kiểm duyệt. Chúng ta có thể liệt kê một số nguyên nhân thường gặp như số lần từ chối quảng cáo trước đó cao, quảng cáo có mức độ nghiêm trọng, chứa nội dung nhạy cảm, mang tính chất lừa đảo không trung thực. 

Vì vậy, với các hành vi vi phạm các chính sách quảng cáo đều có thể bị vô hiệu hoá tài khoản, thu hồi quyền để đủ điều kiện quảng cáo trong tương lai. 

Những lỗi thường gặp trong quá trình kiểm duyệt quảng cáo

Có thể liệt kê một số lỗi thường gặp mà các quảng cáo gặp phải trong quá trình kiểm duyệt quảng cáo như sau:

Sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hóa 

Việc sử dụng ngôn ngữ không chuẩn mực, các từ ngữ thiếu văn hoá sẽ trở thành nội dung bị cấm. Một số nội dung bị cấm như ma túy, các chất kích thích, chất gây nổ và các sản phẩm bị cấm khác. Các nội dung có chứa từ ngữ, ý nghĩa khuyến khích thù hận và bạo lực. 

Sử dụng hình ảnh không phù hợp

Các hình ảnh phản cảm, gây hiểu lầm, hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi cũng đều bị cấm. Đối với việc sử dụng các phần mềm mang tính chất độc hại, các phần mềm ẩn cũng bị coi là vi phạm và lạm dụng mạng quảng cáo. 

Vi phạm bản quyền

Trong nội dung các quảng cáo thường sử dụng các hình ảnh, video của KOLs, KOCs mà không được cấp quyền cho phép sẽ bị đánh giá là vi phạm bản quyền. Các loại quảng cáo chứa logo công nghệ như Facebook, Messenger, Instagram,… sẽ bị kiểm duyệt quảng cáo của Google cấm vi phạm. 

Sự thật về Kiểm duyệt quảng cáo Alifaco

Sự thật về Kiểm duyệt quảng cáo Alifaco
Sự thật về Kiểm duyệt quảng cáo Alifaco

Việc phát tán tin đồn không đúng về Alifaco vi phạm kiểm duyệt quảng cáo sẽ đem lại nhiều hình ảnh tiêu cực về công ty. Vì vậy, cần có những biện pháp để tránh vi phạm kiểm duyệt quảng cáo như sau:

Đảm bảo tính chính xác của quảng cáo

Những nội dung được đăng tải, quảng cáo cần được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Cả về nội dung và hình ảnh để có thể đảm báo được tính chính xác. Nhờ đó, tránh gây hiểu lầm, vi phạm và bị Google đánh vi phạm. Cần tránh những nội dung có tính gây hiểu lầm, có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Ngăn chặn quảng cáo lừa đảo

Ngoài ra, cũng cần ngăn chặn các loại quảng cáo mang tính chất lừa đảo. Các quảng cáo có nội dung không chính xác, nội dung lừa đảo khách hàng. Đây cũng là một trong những biện pháp ngăn chặn các hành vi vi phạm kiểm duyệt quảng cáo hiệu quả.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cho bạn đọc về Alifaco Có Vi Phạm Quảng Cáo Không? Mong rằng qua bài đọc trên bạn đọc sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV ALIFACO

Địa chỉ: 143 Nguyễn Tuân, tòa Imperia, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile/Zalo: 0989.306.844 (Ms. Nhung)

Email: tuyendungalifaco@gmail.com

Hotline: 0329719797